Vay Online 30s

Tổng hợp kiến thức cần biết về vay Online – Vay Online là gì?

Vay tiền không cần thế chấp, chỉ cần gọi một cuộc điện thoại là có tiền, lãi suất hấp dẫn, thủ tục dễ dàng,.. là những cụm từ thường được dùng khi nhắc đến hình thức cho vay tiền online. Tuy nhiên, đó chưa thực sự diễn tả đúng hết về hình thức cho vay này. Hãy cùng vayonline30s.com tìm hiểu chi tiết về hình thức cho vay này cũng như cách để có thể vay tiền online nhanh chóng nhất.

Trước nhu cầu vay vốn của khách hàng nói chung và nhu cầu vay vốn nhanh nói riêng của khách hàng ngày càng cao, không chỉ có các ngân hàng và các tổ chức tài chính lớn mà còn có rất nhiều các tổ chức tín dụng không chính thống cung cấp dịch vụ cho vay tiền online. Những tin rao về cho vay online được đăng tải, quảng cáo rầm rộ trên mạng, trên các tuyến đường, góc phố. Vậy vay tiền online thực chất là gì?

1. Vay tiền online thực chất là gì?

Vay tiền online (hay vay tiền trực tuyến) thực chất là một hình thức cho vay tín chấp, người đi vay không cần có tài sản đảm bảo, và ngừơi cho vay thì dựa vào uy tín của người đi vay về thu nhập và khả năng trả nợ để cho vay. Các giao dịch chủ yếu thực hiện trực tuyến, có thể thông qua các trang web, các sàn giao dịch trực tuyến hoặc các ứng dụng trên điện thoại di động.

vay tiền online nhanh

Vay tiền online nhanh – ảnh minh họa

Trong phạm vi bài viết này, có thể tạm chi các hình thức vay tiền online này thành 2 loại theo tổ chức tài chính cho vay. Một lại là vay online từ các ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín và hai là vay online từ các tổ chức tín dụng không chính thống

2. Lợi ích của việc vay tiền online.

Hình thức vay tiền online mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng.

Đầu tiên, phải kể đến đấy là hình thức này bản chất là vay tín chấp, khách hàng vay vốn mà không cần tài sản bảo đảm. Thủ tục vay cũng vô cùng đơn giản, khi đáp ứng đủ điều kiện vay tín chấp, khách hàng chỉ cần viết giấy đề nghị vay vốn, giấy chứng minh nhân thân và thu nhập là có thể được cấp vốn. 

Thứ hai, khách hàng có thể chủ động trong việc thiết lập và chi tiêu theo kế hoạch trong khoảng thời gian vay tiền khi mà số tiền phải trả chỉ chiếm một phần nhỏ trong thu nhập của khác hàng.

Ưu điểm thứ ba, đó là bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin vay tiền khi bạn đang ở nhà thông qua điện thoại, email, internet,… Quá trình vay vốn và trả nợ diễn ra hoàn toàn bằng tài khoản ngân hàng.

3. Vay tiền Online các ngân hàng, tổ chức uy tín.

Sản phẩm cho vay tín chấp của các ngân hàng hiện nay phát triển rất mạnh. Ngoài việc phải đến tận ngân hàng làm thủ tục vay vốn, khách hàng có thể ngồi ngay tại nhà để thao tác vay tiền online nhanh và tiện lợi nhất.

Các sản phẩm vay vốn online tại các ngân hàng hoặc tổ chức uy tín thường công khai mức lãi suất, thời hạn vay cũng như là yêu cầu về điều kiện vay vốn công khai, rõ ràng giúp cho khách hàng có nhu cầu dễ dàng tra cứu và tham khảo

vay tín chấp ngân hàng TPBank 2018

Vay tín chấp ngân hàng TPBank

Sau đây là bảng cập nhật lãi suất vay tín chấp một số ngân hàng uy tín trên thị trường mà khách hàng có thể vay vốn online

Ngân hàngMức lãi suất  (năm)Thời hạn vay tối đaYêu cầu thu nhập/tháng
Lienvietpostbank15%4 năm5 triệu 
Techcombank16%5 năm5 triệu
VIB17%5 năm6 triệu
ACB18%5 năm7 triệu
Citibank18%4 năm10 triệu
ANZ20%5 năm8 triệu
Maritimebank20%5 năm5 triệu
HSBC15,99%4 năm6 triệu
Prudential finance18%4 năm4 triệu
Standard Chartered20%5 năm6 triệu
HDbank28%3 năm6,5 triệu
BIDV12,6%4 năm3 triệu 
Vietcombank14,4%5 năm3 triệu
Vietinbank14,4%4 năm3,5 triệu đồng
VPBank25%5 năm6 triệu

Ngoài ra, khi vay vốn tín chấp tại các ngân hàng, khách hàng còn được hưởng rất nhiều ưu đãi đến từ ngân hàng và các đối tác của ngân hàng.

Tại phần lớn các ngân hàng hiện nay đều có các sản phẩm vay tín chấp riêng với nhiều gói vay ưu đãi. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn được một ngân hàng uy tín và phù hợp với nhu cầu của mình. Mỗi ngân hàng khác nhau có các điều kiện cho vay khác nhau. Để biết có phù hợp với mình, khách hàng nên đăng ký tư vấn tại các ngân hàng và so sánh ưu điểm giữa các ngân hàng trước khi đưa ra lựa chọn. Một số ngân hàng cho vay tín chấp uy tín có thể kể đến là ACB, Vietcombank, VPBank…

Để được vay vốn online nhanh từ các ngân hàng, khách hàng phải đảm bảo các điều kiện vay vốn của ngân hàng. Tùy vào các ngân hàng khác nhau sẽ có những điều kiẹn khác nhau. Nhưng nhìn chung, các điều kiẹn chính yêu cầu khách hàng phải có hộ khẩu hoặc KT3 tại khu vực đăng kí vay vốn, có thu nhập ổn định và chưa có lich sử tín dụng xấu.

​​​​​​

4. Vay tiền online từ các tổ chức tín dụng không chính thống

Trước tiên, cần phải làm rõ, các tổ chức không chính thống này, có thể là các cá nhân, hoặc tổ chức đến từ thị trường “chợ đen” hoặc chưa được cấp phép của nhà nước như các ngân hàng, tổ chức tài chính chính thống. Theo quy định của pháp luật, hiện chỉ có hai chủ thể được phép hoạt động trong lĩnh vực cấp tín dụng, một là ngân hàng, hai là các đơn vị cầm đồ. Chỉ có ngân hàng và các tổ chức tín dụng mới được thực hiện huy động vốn, cấp tín dụng, còn lại tất cả các chủ thể khác tham gia hoạt động này đều là kinh doanh tiền tệ trái phép.

Thông tin về các chương trình cho vay online của nhóm này thường không được công khai rõ ràng mà chủ yếu là được quảng cáo, hoặc phát tờ rơi trên các ngõ phố với những lời giới thiệu rất hấp dẫn mang tính chung chung như: “vay tiền online nhanh lãi suất thấp”, “chỉ cần gọi điện là có tiền”,… 

Thủ tục vay vốn tại các tổ chức này thường đơn giản hơn vay tại ngân hàng rất nhiều, chỉ cần khách hàng điền một số thông tin cá nhân cơ bản, chụp ảnh CMTND, GPLX,… là đã có thể có một khoản tiền được chuyển đến tài khoản ngân hàng trong phút chốc.

Tuy nhiên, khi vay tiền, khách hàng nên cân nhắc và lưu ý sự rõ ràng về lãi suất cũng như các điều khoản trong hợp đồng để tránh những rủi ro không đáng có.

5. Hướng dẫn các cách đăng kí vay vốn online nhanh nhất hiện nay

Hình thức đăng kí vay vốn online cũng rất đa dạng, khách hàng có thể truy cập trực tiếp vào các trang web của ngân hàng, các tổ chức tài chính, gọi điện thoại đến hotline hoặc tải các ứng dụng về và thao tác trực tiếp trên ứng dụng.

– Vay tiền online qua trang web của các ngân hàng, hoặc các tổ chức tài chính

Hình thức này khá đơn giản và không còn xa lạ với các khách hàng. Khách hàng chỉ cần truy cập vào trang web của các ngân hàng, đăng kí các thông tin cần thiết để được hỗ trợ vay vốn

Ngoài ra, khách hàng có thể truy cập vào các trang web môi giới tài chính, là đối tác của các ngân hàng để được tư vấn miễn phí chọn lựa ngân hàng vay vốn online phù hợp và hỗ trợ đăng kí vay vốn ngay lập tức vayonline30s

– Vay tiền online qua ứng dụng trên điện thoại di động

Để vay tiền, ngừơi dùng sẽ phải cài đặt ứng dụng cho vay về điện thoại. Tiếp đó, khách hàng làm theo hướng dẫn trên app để đăng kí thông tin, mở tài khoản. Các giao dịch cũng như thủ tục thực hiện hoàn tonà trên ứng dụng ấy. Theo đó, khách hàng có thể cung cấp một bộ hồ sơ bằng hình ảnh và tải lên trên ứng dụng.

App vay tiền online nhanh

Ứng dụng vay tiền online trên điện thoại di động

Sau khi hoàn tất hồ sơ, dựa vào hộ khẩu ở đâu và các tài sản thế chấp mà người vay có thể vay được từ 1 – 200 triệu đồng. Trong vòng 24h, nhân viên của các dịch vụ cho vay qua mạng sẽ mang hồ sơ đến tận nhà để người vay ký hợp đồng và giải ngân vào số tài khoản ngân hàng. Tất cả lịch hẹn trả nợ, số tiền trả nợ sẽ được báo về tài khoản của người vay.

Trên đây là tổng hợp thông tin về vay tiền online nhanh , hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc đưa ra được lựa chọn cho bản thân mình đối với khoản vay để có thể thực hiện được mọi dự định mong muốn trong cuộc sống.

Vay Online 30s
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart